Lựa chọn Plugin seo cho website wordpress

0
484
Pugin seo wordpress
Pugin seo wordpress

Đối với website hay blog bất kỳ thì hầu hết các vấn đề liên quan đến SEO luôn được người thiết kế và chủ nhân của website rất quan tâm.

Pugin seo wordpress
Pugin seo wordpress

Nếu bạn đang sở hữu hay đang thiết kế một website/blog với mã nguồn wordprees và muốn lựa chọn plugin hỗ trợ tốt cho seo thì bài viết này Hà Blog xin chia sẻ một vài plugin thông dụng và tốt cho việc làm cho website của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn là người mới tìm hiểu về wordpress thì xin mời tham khảo trước bài viết cách seo blog wordpress để có thể bắt đầu tốt nhất cho website của bạn.

Ngoài ra nếu bạn mới tìm hiểu về SEO thì bạn cũng nên xem trước các bài viết của mình như các điều nên biết dành cho người mới tập seo hoạc xây dựng chiến lược seo hiệu quả để hiểu hơn về quy trình và cách thức giúp bạn tiếp cận công cụ tìm kiếm và tối ưu dữ liệu thân thiện hơn cho web/blog của mình.

Tiếp theo vào chủ đề chính mình xin giới thiệu đến các bạn plugin seo đầu tiên đó là All in One SEO Pack plugin seo hoàn toàn miễn phí.

Plugin Seo – All in One SEO Pack

– Và đúng như tên gọi của nó , tất cả trong 1 cực kỳ hữu ích dành cho ai mới tập làm seo. Đối với plugin “All in One SEO Pack” bạn chỉ việc cài đặt và kích hoạt plugin và sau đó mỗi khi đăng bài , bạn nhập các thông tin theo ý mình như Title – description – keywords ….

– Lưu ý xử dụng : để kích hoạt hay tắt đi một chức năng nào đó , bạn sẽ vào Admin CP => All in One Seo => ganeral seting . Tại đây bạn cũng có thể nhập thông tin dành cho phần homepage của bạn như các thẻ meta.

Plugin thứ 2 mình muốn giới thiệu là SEO Ultimate một trong những plugin hỗ trợ tốt nhất cho seo ( theo đánh giá của mình 😀 ).

Plugin SEO Utimate

Về seo utimate thì sau khi các bạn cài đặt và kích hoạt plugin ta cần điều chỉnh khá nhiều, tuy nhiên bù lại thì lợi ích về mặt SEO thì nó đem lại là rất nhiều. Với Plugin SEO Utimate bạn có thể nhập dữ liệu cho không chỉ bài viết , mà còn cho từng category riêng biệt , từng tag cụ thể , bạn có thể nhập các thẻ meta title – description – keywords cho những tag nào bạn tâm đắc nhất để seo chúng nên top và chọn noindex hoạc nofollow đối với các tag không cần thiết.

Lưu ý , sau khi cài đặt và kích hoạt plugin này bạn cần vào kích hoạt những thứ muốn ẩn hay hiện , cũng như nhập dữ diệu cho category hay tag trong phần AdminCP->SEO->Module ( để kích hoạt ),AdminCP->SEO->Meta Robot Tags ( điều chỉnh việc index và follow cho tag và category ). Còn rất nhiều cái hay khác , các bác cứ tự vọc thêm , khi gặp trục chặc gì thì cứ comment ở cuối bài viết này mình sẽ tìm cách khắc phục giúp các bạn.

plugin thứ 3 là WordPress SEO by Yoast một plugin được rất nhiều người đánh giá là có chất lượng tốt và dễ xử dụng cũng như có nhiều chức năng quan trọng.

Plugin WordPress SEO by Yoast

Đúng như tin đồn , WordPress SEO by Yoast mang lại một trải nghiệm rất mới mẻ và công dụng tốt cũng như tiện ích cho người xử dụng.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin WordPress SEO by Yoast thì bạn sẽ có sẵn plugin Xml-sitemap và No category base đi kèm,  ( cái này mình thấy hay nhất 😀 ) , giúp bạn tạo và gửi sơ đồ trang web đến công cụ tìm kiếm cũng như loại bỏ mục category trong đường dẫn của chuyên mục ( nếu bạn chọn có thì nó sẽ dạng domain/slug-category  thay vì bản gốc là domain/category/slug-category).

Để chỉnh sửa các thông tin của tag, category hay bài viết , thì các bạn vào AdminCP->post-> Nơi bạn muốn chỉnh sửa rồi chọn mục và sau đó nhập liệu cũng như chọn index hay noindex. Ngoài ra plugin này còn rất nhiều cài đặt tiện ích khác hỗ trợ tốt cho seo các bạn nên tự tìm hiểu , trong quá trình cài đặt và xử dụng nếu có gặp lỗi hay thắc mắc gì cứ đăng nhận xét trong bài viết này mình sẽ giúp các bạn chỉnh sửa và khắc phục trong phạm vi khả năng của mình có thể.

Ngoài 3 plugin seo mình giới thiệu ở trên còn rất nhiều các plugin khác hỗ trợ tốt cho seo như wordpress seo, lazy seo , seo …… mọi người cũng nên dùng thử và trải nghiệm kết quả xem plugin nào phù hợp và hiệu quả tốt nhất cho riêng mình.

Lưu ý khi cài đặt và xử dụng Plugin SEO

  1. Để cài đặt các plugin mình giới thiệu ở trên các bạn vào AdminCP-=>Plugins =>add new => gõ tên plugin muốn cài đặt sau đó nhấn install now => active plugin
  2. Không nên xử dụng cùng 1 lúc 2plugin seo để tránh xung đột ( bạn có thể cài nhiều cái nhưng cùng 1 lúc chỉ nên active 1 plugin là tốt nhất )
  3. Các plugin trên chủ yếu giúp các bạn nhập các thẻ meta cho bài viết (post) , chuyên mục (category) , Tag ( từ khóa của bài viết nhưng có đường dẫn và các thẻ mô tả riêng khác với keyword là 1 thẻ meta đơn thuần ), giúp bạn tùy chọn index hay noindex hoạc follow hay nofollow cho các bài viết,category.tag riêng biệt. Ngoài ra còn 1 số tiện ích khác.

Rất cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết về các plugin hỗ trợ seo của Hà Blog , mọi thắc mắc cũng như góp ý mọi người cứ nhận xét thoải mái để mình phát triển blog ngày càng tốt hơn.

Trân trọng!

 

Previous articleCách diệt chuột tại nhà đơn giản mà hiệu quả
Next articleDownload Genesis Framework và các child themes
Chào các bạn mình là Hà ( Tên đầy đủ là Bùi Văn Hà; Sinh năm: 1991. Quê quán : Tam Đảo - Vĩnh Phúc; Hiện đang sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh ), mình viết blog để chia sẻ với các bạn những gì mình đã biết , mong nhận được những góp ý từ mọi người để blog ngày càng được hoàn thiện. Sở thích : Tìm hiểu về máy tính và internet, đặc biệt là phá hoại phần cứng rồi tìm cách sửa chữa :) và tìm hiểu học hỏi cá kỹ thuật phần mềm, thiết kế web, seo , thủ thuật máy tính và mạng internet. Slogans : Có bao giờ trên đường đời tấp nập Ta vô tình vấp phải tập dollar. Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ. Chí anh hùng kích chuột định giang sơn. Liên hệ với Hà : Facebook : http://fb.com/ha.jioncarter Email : support@ha.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here