Hướng dẫn seo forum

0
976
Hướng dẫn seo Forum
Hướng dẫn seo Forum

Hà blog xin chào các bạn, khi bất kì một ai đó xây dựng 1 forum thì hầu hết họ đều sẽ chú ý đến việc quảng bá cho forum (diễn đàn) của mình ngày càng lớn mạnh ( ngoại trừ các diễn đàn kín do một lý do nào đó mà họ sẽ hạn chế truy cập ), một trong các việc cần làm nhất đó chính là việc tối ưu diễn đàn với các bộ máy tìm kiếm để có thể có kết quả tốt trên các trang tìm kiếm ( SEO ). Nếu bạn tin tưởng rằng Google và những người khác đang cố gắng để cung cấp các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất, sau đó nó là tốt hơn để tập trung vào việc xây dựng một cộng đồng thịnh vượng với rất nhiều nội dung hữu ích thì SEO sẽ giúp bạn tiếp cận được rất nhiều người.

Hướng dẫn seo Forum
Hướng dẫn seo Forum

Các công cụ tìm kiếm lớn như Google không hoàn toàn tiết lộ bao họ xếp hạng kết quả tìm kiếm và do đó, có rất nhiều ý kiến ​​về SEO trên mạng. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất và những gì chúng tôi nghĩ là câu trả lời tốt nhất. Nếu bạn không đồng ý với với một trong các câu trả lời, xin vui lòng chia sẻ trong các ý kiến.

1. Nên chọn đường dẫn cho diễn đàn kiểu thư mục như website.com/forum hay đặt nó ở dạng một sub-domain như forum.domain.com?

Câu hỏi này đi lên bởi vì bạn muốn chắc chắn rằng tất cả các liên kết trong nước của bạn được ép toàn bộ trang web, không chỉ là một phần của nó. Quan điểm của chúng tôi là không có sự khác biệt khi diễn đàn là vào một thư mục hoặc tên miền phụ. Nếu các nội dung trên một sub-domain là trên một máy chủ web và địa chỉ IP khác nhau, đó là một ý tưởng tốt để đăng ký các tên miền phụ trong tài khoản Google Webmaster Tools của bạn. Bằng cách này, Google biết rằng các trang web và diễn đàn là một và giống nhau và bạn sẽ có được nước SEO cho các liên kết gửi đến diễn đàn này.

2. Một diễn đàn có cần một sitemap?

Sơ đồ trang web là các tập tin XML đó giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy URL trang web của bạn và cũng có thể cung cấp một số thông tin về những địa chỉ URL để giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu cho họ thông minh hơn. Khi không có sitemap là hiện nay, công cụ tìm kiếm sẽ chỉ đơn giản là thu thập thông tin bằng cách truy cập liên kết mà nó tìm thấy trên trang web của bạn. Ðã có một cấu trúc nội dung cây giống như rất rõ ràng và như vậy sitemap không cần thiết. Đối với các thông tin khác có thể được thêm vào một sitemap, chúng tôi tin tưởng rằng các công cụ tìm kiếm sẽ thiết lập hành vi của mình dựa trên những gì họ tìm thấy trên diễn đàn của bạn.

3. Về vấn đề chọn cấu trúc URL?

Mỗi cuộc thảo luận mới là sẽ có một URL duy nhất có vẻ gì đó như thế này:

http://forum.website.com/category-name/this-is-the-discussion-title.html hoặc http://forum.website.com/1234/this-is-the-discussion-title

Chúng tôi đã thử nghiệm thể hiển thị URL trong cả hai định dạng này và chúng tôi đã không nhận thấy sự khác biệt. Khi nói đến liên kết của bài viết, yếu tố quyết định thực tế là chúng được dựa trên các tiêu đề thảo luận. Thành viên của diễn đàn của bạn không có khả năng viết tiêu đề với SEO và từ khóa trong tâm trí, vì vậy đây là một cái gì đó bạn không thể kiểm soát hoàn toàn.

4. Nếu tôi chuyển forum sang nền tảng khác với một cấu trúc URL khác nhau, tôi có thể giữ thứ hạng SEO của tôi?
Vâng. Bạn sẽ muốn chắc chắn để thiết lập 301. Một chuyển hướng 301 là gì? Đó là một cách để nói với một công cụ tìm kiếm rằng một URL cũ đã chuyển vĩnh viễn và nó sẽ được chuyển hướng đến URL mới, bạn chỉ định.

5. Nếu tôi nhúng một diễn đàn vào một trang trên trang web của tôi, trang web của tôi sẽ có được những lợi ích SEO cũng giống như có nó trên một tên miền phụ hoặc trong một thư mục?

Trong khi Google cố gắng để chỉ số iframed nội dung đúng, nó không luôn luôn đúng. Khi diễn đàn này là trên một tên miền phụ và liên kết để chuyển hướng trang web của bạn, Google sẽ không có vấn đề tìm kiếm và thu thập dữ liệu nội dung. Hơn nữa, nó dễ dàng hơn cho người dùng để tạo ra các liên kết bên ngoài để trang cụ thể trên diễn đàn của bạn. Các liên kết này sẽ giúp SEO của bạn.

Nếu bạn đã cân nhắc những ưu và khuyết điểm và quyết định đi theo con đường nhúng, đây là một Danh sách kiểm tra Nhúng ngắn để theo:

Chọn chủ đề thân thiện nhúng. Chủ đề này có đệm tối thiểu xung quanh nó và sẽ nhìn tốt ở bất kỳ chiều rộng.
Thiết lập các diễn đàn trên một tên miền phụ. (Mặc dù không ai sẽ thấy URL, điều này giúp công cụ tìm kiếm thuộc tính nước trái cây SEO cho tên miền chính của bạn.)
Đăng ký tên miền phụ này trong tài khoản Google Webmaster Tools của bạn. (Nếu bạn không nhúng, bạn nên làm điều này quá.)
Hãy chắc chắn rằng các trang mà trong đó bạn nhúng là miễn javascript lỗi.
Điều đó có thể làm tổn thương SEO của tôi là 6. Điều gì?

Có rất nhiều điều mà có thể tác động đến SEO của bạn

Liên kết mua
Liên kết từ các khu phố xấu. Các dịch vụ như MajesticSEO hoặc MOZ là hữu ích trong việc định vị các liên kết giả mạo bạn có thể muốn có được loại bỏ.
Malware (kiểm tra trang web của bạn ở đây. Chỉ cần thay thế tên miền của bạn với riêng bạn để xem nó như thế nào giá vé)
Chọn một tên miền xấu (luôn luôn sử dụng archive.org để hiểu đâu là của họ trước khi bạn mua)
Spam trong diễn đàn của bạn (chúng tôi có một số bổ sung tuyệt vời để giúp với điều đó)
Tóm lược

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên trên đây giúp bạn với diễn đàn của bạn SEO, nhưng bây giờ đến lượt bạn. Hãy chia sẻ dưới đây của bạn lời khuyên SEO riêng. Có lẽ bạn nghĩ rằng chúng tôi bị mất một cái gì đó hoặc bạn có một tip SEO mà bạn đang chỉ để đốt cháy để chia sẻ. Nếu có bất kỳ câu hỏi quá, hỏi đi, và chúng tôi sẽ làm tốt nhất của chúng tôi để trả lời họ.

Bài viết được dịch bở Hà blog, nguồn : blog seo vanilla

Previous article3 điều nên làm khi bắt đầu seo 1 website
Next articleDiệt mối Sóc Trăng
Chào các bạn mình là Hà ( Tên đầy đủ là Bùi Văn Hà; Sinh năm: 1991. Quê quán : Tam Đảo - Vĩnh Phúc; Hiện đang sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh ), mình viết blog để chia sẻ với các bạn những gì mình đã biết , mong nhận được những góp ý từ mọi người để blog ngày càng được hoàn thiện. Sở thích : Tìm hiểu về máy tính và internet, đặc biệt là phá hoại phần cứng rồi tìm cách sửa chữa :) và tìm hiểu học hỏi cá kỹ thuật phần mềm, thiết kế web, seo , thủ thuật máy tính và mạng internet. Slogans : Có bao giờ trên đường đời tấp nập Ta vô tình vấp phải tập dollar. Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ. Chí anh hùng kích chuột định giang sơn. Liên hệ với Hà : Facebook : http://fb.com/ha.jioncarter Email : support@ha.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here