Bạn là người mới xử dùng wordpress và đang tìm hiểu về các giao diện hay, nhẹ và tối ưu tốt cho SEO, chắc hẳn bạn đã nghe qua về Genesis Framework và các child themes của nhà sản xuất StudioPress. Tuy nhiên bộ cài đặt của Framework và các child themes này thì lại là trả phí.

genesis famework
genesis famework

Để giúp đỡ các bạn có trải nghiệm trước khi có tiến hành mua famework hay mua một child themes nào đó mình sẽ chia sẻ link để các bạn download miễn phí. Tất nhiên là hàng free thì sẽ có đôi chút khác với lại bản mua, đặc biệt là việc support của nhà sản xuất nên các bạn cũng không nên đòi hỏi quá nhiều , chủ yếu để trải nghiệm trước đã nhé.

Về phần Genesis Framework thì sau khi bạn cài đặt thì khi có bản update mới các bạn có thể tự update được ( cho tới thời điểm hiện tại thì chưa bị hạn chế còn về sau mình không cam kết ) . Các child themes mà mình share cũng vậy nếu bạn dữ nguyên bản gốc , không chỉnh sửa phần author trong style.css làm mất link để themes update tự động.

Để download famework các bạn vào link sau : http://downloads.ha.edu.vn/phan-mem/genesis-framework

download child themes các bạn lựa chọn rồi truy cập một trong các link sau đây để tải bản phù hợp :

Link xem demo child themes : my.studiopress.com/themes/

link downloads : https://drive.google.com/folderview?id=0B24OckQy2oZKaE43Nk5fRTNvMU0&usp=sharing&tid=0B24OckQy2oZKOXVpYWwydG83WnM

Khi các bạn gặp trục trặc trong việc download thì làm ơn giúp mình comment để mình úp lại link hoạc sms vào 0978 355 207 thì tốt quá :D.

Nói sơ qua về các đặc điểm của Genesis famework thì hầu hết các child themes đề rât nhẹ và đơn giản , các bạn muốn làm các web tin tức với giao diện nhiều bố cục và cầu kỳ thì nên tham khảo cách tìm themes wordpress đẹp của mình sau khi đọc xong bài đó bạn sẽ có cả 1 kho themes premium chính hiệu :D nhưng tất nhiên bù lại của sự cầu kỳ thì giao diện sẽ load chậm hơn vì có quá nhiều chi tiết thêm thắt thôi. Nếu bạn có host ngon và biết cách tối ưu thì mọi chuyện lại không còn là vấn đề lớn.

Về độ tối ưu cho seo thì Genesis fameword đã tích hợp sẵn cho bạn các thẻ cần thiết như thêm Meta cho bài viết, page, keysword,category …

Có sẵn 1 becumrd rất tiện cho người xử dụng