Cách seo blog wordpress hiệu quả

0
321
SEO wordpress
SEO wordpress

Mục lục (bấm để chuyển tới)

Chia sẻ với các bạn cách seo blog wordpress hiệu quả mà cực kỳ đơn giản . Như các bạn đã biết wordpress là một mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí về các phiên bản cài đặt . Tuy nhiên cách để seo blog wordpress lên top với thứ hạng cao thì cũng không phải là quá đơn giản . Qua bài viết này với những thủ thuật và cực kỳ đơn giản đối với những người không cần biết nhiều về code hay seo cũng có thể làm được.

SEO wordpress
SEO wordpress

Những thứ các bạn cần chuẩn bị là :

 1. Có sẵn 1 blog wordpress
 2. Biết cách download, install và active pugin
 3. Đã tìm hiểu qua về meta keywords và description
 4. Một hoạc nhiều bài viết với nhiều nội dung độc đáo lạ lẫm và ít trùng lặp với các site khác
 5. Hình ảnh mô tả cho từng bài viết

Bố cục từng phần để các bạn tiện theo dõi :

 1. Giao diện web
 2. Pugin Seo
 3. Tối ưu bài viết

Bắt đầu đi vào từng phần cụ thể nhé các bạn.

Giao diên web

Về giao diện của blog wordpress để tốt cho seo mình ưu tiên chọn những giao diện với các yếu tố sau.

 1. Về code chuẩn seo thì thực sự không có 1 mốc nào là chuẩn 100% cả ,chỉ cần chú ý
 • Tốc độ tải của giao diện
 • Tối ưu về hình ảnh của giao diện
 • Nếu có thêm cấu trúc dữ liệu schema thì càng tốt
 • Bố cục của giao diện ( tùy theo ý thích của mỗi người )

Để tối ưu giao diện một cách triệt để mình thường cài các pugin sau :

+ BJ Lazy Load

WP Smush.it

WP-FFPC hoạc WP Super Cache

Các pugin này sẽ giúp tối ưu tốc độ tải của giao diện thông qua tối ưu hình ảnh và bộ nhớ cache của trình duyệt => tăng tốc độ cho website là một yếu tố quan trọng trong seo. các bạn có thể tham khảo thêm bài viết định nghĩa seo của mình.

Và sau phần giao giao diện chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp đến phần các pugin hỗ trợ seo tốt.

Pugin SEO

Pugin seo wordpress
Pugin seo wordpress

Về cài pugin seo là việc rất cần thiết để website của bạn đạt điểm cao trức các máy tìm kiếm . Mình xin chia sẻ với các bạn pugin seo mà mình thấy tốt nhất là All in One SEO Pack của Michael Torbert.

Việc xử dụng pugin này rất đơn giản các bạn chỉ cần cài đặt và active sau đó mỗi khi đăng bài sẽ thấy có thêm một khung về Title keywords và description , bạn nhập đầy đủ thông tin và đăng bài là ok. Có thêm nhiều tùy chỉnh các bạn có thể tìm hiểu trong phần setting của nó.

Pugin thứ 2 mình muốn giới thiệu cũng rất là quan trọng đó là Google XML Sitemaps của Arne Brachhold . Pugin in này sẽ giúp bạn tạo sơ đồ website để gửi đến công cụ tìm kiếm của google, bing và nhiều công cụ khác. Giúp các robots tìm kiếm lấy thông tin trên website một cách đơn giản và có phân cấp đầy đủ cho từng loại .

2 Pugin này là do mình xử dụng lâu rồi thấy cũng hiệu quả cao lên rất thích và chia sẻ với các bạn , cũng có rất nhiều pugin tương tự các bạn có thể dùng thử và cảm nhận hiệu quả nhưng hãy chắc chắn rằng blog của bạn đã có pugin SEO và Sitemap . Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về nội dung của bài viết.

Tối ưu bài viết

Tối ưu bài viết
Tối ưu bài viết

Nội dung bài viết luôn là yếu tố quan trọng của SEO nhất là từ khi thuật toán Hummingbird của google được phát hành. Để viết một bài trên blog thì đúng là rất đơn giản , nhưng nếu bạn muốn bài viết của bạn được công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm của người dùng thì bạn cần phải tối ưu nó , cả cho google và người đọc nữa .

Một số yếu tố cần chú ý khi viết bài :

 1. Tiêu đề bài viết : Ngắn gọn súc tích và bao quát nội dung toàn bộ bài viết , là từ khóa chính mà bạn và người dùng nhắm tới.
 2. Thẻ keywords và description là không thể thiếu , hãy dành thời gian để nghiên cứu từ khóa và trau truốt cho phần giới thiệu của bạn.
 3. Bố cục bài viết phân bố rõ ràng cụ thể
 4. Hình ảnh miêu tả sắc nét và bám sát với từng phần của bố cục

Tham khảo thêm bài viết xây dựng nội dung tốt cho website để có được một bài viết chất lượng .

Mong rằng bài viết của mình sẽ giúp ích được cho các bạn , chúc các bạn seo blog thành công và mời xem qua phương pháp seo blog của chúng tôi .

Previous articleXây dựng nội dung tốt cho website
Next articleCách xây dựng backlink tốt
Chào các bạn mình là Hà ( Tên đầy đủ là Bùi Văn Hà; Sinh năm: 1991. Quê quán : Tam Đảo - Vĩnh Phúc; Hiện đang sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh ), mình viết blog để chia sẻ với các bạn những gì mình đã biết , mong nhận được những góp ý từ mọi người để blog ngày càng được hoàn thiện. Sở thích : Tìm hiểu về máy tính và internet, đặc biệt là phá hoại phần cứng rồi tìm cách sửa chữa :) và tìm hiểu học hỏi cá kỹ thuật phần mềm, thiết kế web, seo , thủ thuật máy tính và mạng internet. Slogans : Có bao giờ trên đường đời tấp nập Ta vô tình vấp phải tập dollar. Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ. Chí anh hùng kích chuột định giang sơn. Liên hệ với Hà : Facebook : http://fb.com/ha.jioncarter Email : support@ha.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here