Xây dựng nội dung tốt cho website

0
234
Tổng quan về seo
Tổng quan về seo

Xây dựng nội dung tốt cho website là điều rất cần thiết vì như các bạn đã biết google phát hành thuật toán chim ruồi (Hummingbird) vào khoảng tháng 8 năm 2013, không ít các website diễn đàn, blog đã rớt hạng và có cả bị loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm của google.

Thuật toán chim ruồi hummingbird
Thuật toán chim ruồi hummingbird

Vậy thuật toán này nhắm vào những gì trên website và đánh giá của nó như thế nào để tiến hành phạt hoạc giảm hạng một trang web, chúng ta cùng tìm hiểu về Hummingbird để biết cách tránh cho website rớt hạng .

mục lục :

  1.  Hummingbird nhắm đến nội dung website
  2. xây dựng nội dung tốt để được Hummingbird ưu ái
  3. nghiên cứu từ khóa phù hợp cho bài viết

Chúng ta bắt đầu đi vào phân tích từng phần

 

Hummingbird nhắm đến nội dung website

bo cuc website trong seo link

Nội dung web luôn là vấn đề được các seoer chú ý , đặt biệt là những seo master đi theo chủ nghĩa “content is king” tức là nội dung là vua trong seo.( mình sẽ có riêng một bài bàn luận về mức quan trọng của content và link đối với seo sau còn bài này mình sẽ không nói đến nhiều ).

Trong thời gian những năm từ 2006-2012 dường như các seomaster đã quá lạm dụng việc xây dựng liên kết mà bỏ quên đi việc xây dựng một nội dung website tốt , google đã nhận thấy điều này và tất nhiên họ đưa ra thuật toán để thanh lọc những trang web có nội dung không tốt( không liên quan đến từ khóa tìm kiếm và không tương quan với người truy cập là 2 lý do chính để google đánh giá về nội dung ).

Để có 1 trang web nội dung tốt tất nhiên là những bài viết trên web site đó cũng phải có nội dung độc đáo (không trùng lặp) mật độ từ khóa vừa phải (không có chỉ số nhất định nhưng theo mình 4-6% là đủ), thẻ meta keywords và thẻ meta description phải liên quan trực tiếp đến tiêu đề của bài viết.

để hiểu rõ hơn xin mời các bạn chuyển qua phần 2

Xây dựng nội dung bài viết tốt để được Hummingbird ưu ái

Điều đầu tiên chúng ta cần làm với mỗi bài đăng là gì ? hầu như nhiều người biết nhưng đúng và tốt hay không lại là chuyện khác. Đó là đặt tiêu đề cho bài viết ( tiêu đề là cái tinh túy nhất bao quát hết nội dung bài viết và gắn kết mật thiết đến từ khóa ) => Đường dẫn của bài viết ( mỗi người một ý kiến khác nhau nhưng theo mình nên để ở “domain/tên mục/tên bài viết” và tất nhiên là đường dẫn là link không dấu) -> keywords ( từ khóa là những gì khách hàng hay người dùng tìm kiếm , dài ngắn hay sắp xếp như thế nào còn tùy thuộc vào mỗi ngành nghề ) -> description ( luôn là phần giới thiệu với các biểu ngữ có chứa từ khóa và phải làm sao tạo sự tò mò để người dùng chịu click vào trang của bạn ).

Nội dung bài viết như thế nào là tốt theo mình có các yếu tố sau đây:

1 : Độ dài của bài viết ( số lượng ký tự ) ít nhất theo mình mỗi bài viết phải có trên 500 ký tự , tùy thuộc vào mức độ cạnh tranh của từ khóa có thể là 1-2000 ký tự .

2 : Số lượng liên kết trong bài viết tỉ lệ với số ký tự. Mỗi bài viết chứa không quá 3 link out và 3 link in , 300 ký tự cho 1 link out và 500 ký tự cho 1link out+1 link in

3 : Số lượng hình ảnh trên bài viết : nên có ít nhất 2 hình ảnh minh họa cho nội dung bài viết , được phân bố dễ nhìn và theo từng phần của bài viết , tất nhiên nếu bài viết dài ban có thể thêm nhiều hình ảnh cho sinh động và cuốn hút người đọc với minh họa cụ thể.

4 : Bố cục bài viết . Cũng như các bạn học tiếng việt , khi viết văn nên có đủ mở bài thân bài và kết bài sẽ làm cho người đọc dễ hiểu hơn .

Tiếp theo mình xin đề cập đến vấn đề rất quan trọng trong việc thu thập thông tin của thuật toán Hummingbird

Nghiên cứu từ khóa phù hợp cho bài viết

Xây dựng chiến lược seo hiệu quả
Xây dựng chiến lược seo hiệu quả

Từ khóa (keywords ) tuy google đã nói rằng nó không còn là yếu tố quyết định nhất trong seo như hồi những năm 2002-2006 và thay vào đó là tổng thể nội dung và tương quan người dùng. Tuy nhiên nó vẫn là một mắt xích không thể thiếu trong SEO . Vậy làm cách nào để nghiên cứu từ khóa phù hợp chúng ta cùng đi tìm hiểu.

1: Độ dài từ khóa. Nên từ 3->40 (có thể tối đa 60 nhưng ít khi thôi) ký tự.

2: Tính phổ biến. Phụ thuộc vào ngành nghề của bạn và nghiên cứu từ khóa mà có khả năng người dùng gõ vào công cụ tìm kiếm tất nhiên là từ khóa dài hầu như dễ seo hơn từ khóa ngắn ( nhưng không phải cái gì cũng vậy nhé hầu như thôi không phải hoàn toàn. )

3: Mật độ từ khóa trong bài viết ( theo mình 4-6% là vừa và đủ )

4: Số lượng từ khóa trong meta keywords : từ 3-6 từ khóa là ổn.

Kết luận : Thực chất của thuật toán  Hummingbird cũng không có gì là quá khắt khe phải không nào , vậy chúng ta hãy cố gắng để được con chim ruồi này đưa từ khóa cần seo của website mình nên top thay vì là giảm hạng hay loại bỏ khỏi công cụ tìm kiếm .

Tham khảo thêm các bài viết khác : thủ thuật Diệt mối tận gốc bằng phương pháp hóa sinh rất hiệu quả cho nhà ai đang có mối.

Tiếp theo là xây dựng chiến lược cho seo một cách thông minh

Previous articleCách tìm themes wordpress đẹp miễn phí
Next articleCách seo blog wordpress hiệu quả
Chào các bạn mình là Hà ( Tên đầy đủ là Bùi Văn Hà; Sinh năm: 1991. Quê quán : Tam Đảo - Vĩnh Phúc; Hiện đang sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh ), mình viết blog để chia sẻ với các bạn những gì mình đã biết , mong nhận được những góp ý từ mọi người để blog ngày càng được hoàn thiện. Sở thích : Tìm hiểu về máy tính và internet, đặc biệt là phá hoại phần cứng rồi tìm cách sửa chữa :) và tìm hiểu học hỏi cá kỹ thuật phần mềm, thiết kế web, seo , thủ thuật máy tính và mạng internet. Slogans : Có bao giờ trên đường đời tấp nập Ta vô tình vấp phải tập dollar. Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ. Chí anh hùng kích chuột định giang sơn. Liên hệ với Hà : Facebook : http://fb.com/ha.jioncarter Email : support@ha.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here