Download theme Sahifa cho wordpress cực đẹp

25
2647
Sahifa Giao diện đẹp làm web tin tức

Hà blog xin giới thiệu với các bạn theme sahifa do themeforest thiết kế , đây là một giao diện cực đẹp và nhiều tiện ích cho wordpress ngoài ra nó cũng rất thân thiện cho seo lên các bạn cứ yên tâm xử dụng nhé.

theme sahifa cho wordpress
theme sahifa cho wordpress

Để xem các hình ảnh demo bạn có thể truy cập trực tiếp các web mình đang xử dụng theme này như :

http://dietmoi.org.vn hay http://xn--dietcntrung-6eb.vn.

Để download các bạn down tại link sau : http://yoitect.com/93gw

Khi các bạn tải theme có bất kỳ trục trặc gì liên hệ giúp mình qua jioncarter@gmail.com hoạc 0978 355 207 để mình fix lỗi nhanh nhất có thể .

Giao diện sahifa này phù hợp với các website làm dịch vụ hoạc web/blog tin tức. Đây là một theme rất đẹp ,  với cấu trúc cầu kỳ gồm cả các javascrip nên hơi nặng yêu cầu hosting cao thì sẽ tải vi vu.

Sahifa Giao diện đẹp làm web tin tức
Sahifa Giao diện đẹp làm web tin tức

Giao diện có admin pannel riêng để quản trị các tiện ích của theme cũng như các tiện ích mở rộng khác. Các bạn tự tìm hiểu sẽ có rất nhiều điều thú vị với giao diện này.

Sahifa là theme chuẩn chạy tốt trên cả máy tính - điện thoại và máy tính bảng
Sahifa là theme chuẩn chạy tốt trên cả máy tính – điện thoại và máy tính bảng

Với theme sahifa bạn cũng có thể cài làm web bán hàng nhờ pugin woocomenre , giao diện này hỗ trợ rất tốt bạn cứ yên tâm nhé.

Một số câu hỏi thường gặp khi các bạn mới sử dụng theme sahifa mình xin trính dẫn như sau .

Làm thế nào tôi có thể sử dụng shortcode danh sách kiểm tra?
Kiểm tra danh sách chỉ làm việc với các danh sách .. Mã của bạn trong ‘Html Mode’ phải có một cái gì đó như thế này

shortcode sẽ thế này .

[checklist]
<ul>
<li>Ipsum tempus neque.</li>
<li>Ipsum tempus neque.</li>
</ul>[/checklist]

 

How can I remove “You can use WP menu builder to build menus” ?
Just add this code to custom css area in Tiepanel > Styling

.menu-alert{ display:none; }

Tạo menu Navigations Theme

Theme này sử dụng wordpress tích hợp tính năng menu có thể được tìm thấy trong bảng điều khiển của bạn wp-admin > giao diện > trình đơn ( nếu bạn xử dụng tiếng anh sẽ là dashboard > appearance > menus ) . Để thiết lập một trình đơn mới, hãy làm theo các bước dưới đây. Tốt nhất của nó là đã có các trang của bạn tạo ra, ngay cả khi họ là các trang trống.

Xem hình để tham khảo cách tạo menu :

 

Cách tạo menu cho theme sahifa
Cách tạo menu cho theme sahifa

Làm theo thứ tự các bước sau từ 1-9  :

Điều hướng đến Appearance -> Menus trang
Nhấp vào “tạo ra một trình đơn mới” liên kết để thực hiện một thực đơn mới.

Nhập tên sau đó nhấn tạo trình đơn
Để thêm một mục trình đơn, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một trong những bạn trang đã thực hiện ở phía bên tay trái và nhấp vào Thêm vào Menu
Bạn cũng có thể thêm các mục trình đơn bằng cách nhập tên tùy chỉnh và liên kết tuỳ chỉnh vào hộp Liên kết.
Bạn có thể quản lý các menu của bạn bằng cách sử dụng kéo và thả các chức năng. Để tạo ra một trình đơn thả xuống, chỉ cần kéo một mục trình đơn dưới đây và một chút ở bên phải của mục trình đơn khác và nó sẽ khóa vào vị trí và tạo ra một phần thả xuống.
Sau khi thiết lập thực đơn của bạn, chọn menu bạn vừa mới tạo là Primary Navigation trong Menu Settings và tạo một menu mới và chọn nó như Menu Navigation Top trong Settings Menu
Một khi tất cả của nó được thực hiện, chắc chắn bạn nhấp vào nút Save.
Bạn có thể chnage vị trí menu trong bất cứ lúc nào từ Quản lý tab Địa điểm.
Bạn có thể hiển thị hộp giống như “bài”, “Danh mục sản phẩm” và “khóa” bằng cách nhấp vào “Screen Options”.

Ngoài ra còn rất nhiều tùy chỉnh theme khác bạn có thể xem tại http://themes.tielabs.com/docs/sahifa/

Tuy nhiên mình vẫn hướng dẫn các bạn phần quan trọng nhất đó là cài đặt trang chính ( homepage ) để nó giống với giao diện gốc nhất.

Tất nhiên là cách nhanh nhất thì bạn vào wp-admin dưới thanh điều hướng của admin pannel click Sahifa => import demo data .

Hệ thống sẽ tự cập nhật đúng giống hệt giao diện gốc , nhưng điều này sẽ tạo cho web của bạn những bài viết – page – hình ảnh của bản demo , sau này phải xóa đi cũng mệt 😀

Bất kỳ tùy chỉnh nào mà bạn muốn có ở sahifa đều có thể comment tại bài viết này mình sẽ giúp bạn chỉnh sửa cho giống ý bạn.

Xem thêm dịch vụ thiết kế website wordpress của hà blog nếu bạn đang có nhu cầu , chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tối đa nhất .

 

Previous articleCách phòng chống mối cho công trình
Next articleThiết kế web tại TP Hồ Chí Minh
Chào các bạn mình là Hà ( Tên đầy đủ là Bùi Văn Hà; Sinh năm: 1991. Quê quán : Tam Đảo - Vĩnh Phúc; Hiện đang sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh ), mình viết blog để chia sẻ với các bạn những gì mình đã biết , mong nhận được những góp ý từ mọi người để blog ngày càng được hoàn thiện. Sở thích : Tìm hiểu về máy tính và internet, đặc biệt là phá hoại phần cứng rồi tìm cách sửa chữa :) và tìm hiểu học hỏi cá kỹ thuật phần mềm, thiết kế web, seo , thủ thuật máy tính và mạng internet. Slogans : Có bao giờ trên đường đời tấp nập Ta vô tình vấp phải tập dollar. Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ. Chí anh hùng kích chuột định giang sơn. Liên hệ với Hà : Facebook : http://fb.com/ha.jioncarter Email : support@ha.edu.vn

25 COMMENTS

 1. Hà ơi, giúp mình với. web thanhhailand.com của mình. mình muốn chỉnh file css để phần body sát với phần header thì làm sao bạn. Chứ để khoảng trống nhìn không được đep. Cảm ơn bạn.

  • Chào bạn, bạn muốn chỉnh CSS thì vào style.css của themes tìm đến đoạn code “header#theme-header” => chỉnh ở dòng “margin: 20px auto 25px;” Tiếp theo là tìm “main-content” chỉnh dòng “margin: 20px auto 25px;” trong đó theo thứ tự Top – Left – Right – Bottom . Bạn tùy chỉnh theo ý mình nhé. nếu muốn sát hẳn thì bỏ dòng 25px ở theme-header và dòng 20px ở main-content hoạc sửa thành 0px.
   Theo mình thấy để vậy đẹp hơn chứ hjhj bỏ nó đi cho sát nên đâu còn đẹp.

    • Menu thì bạn tìm trong theme phần ” main-nav” để tùy chỉnh. tuy nhiên ngoài việc điều chỉnh kích cỡ width và height xong thì bạn cần chỉnh cả font chữ tại : Admin=> Sahifa => Typography. Ngoài ra chỉnh thêm tại “Styling” font chữ và mãu chữ cho phù hợp .

     • Scrolling Box theo mặc định của themes chỉ hiện hình ảnh – tiêu đề theo dạng slider tự động float thôi bạn nhé.

      Nếu bạn muốn tạo thì phải tự code tay rồi thêm nó vào 1 trong các mục đang show ở homepage như , home-recent-box.php : home-cat-scroll.php : home-cat-videos.php : chọn vị trí muốn hiển thị và add code vào.
      Hoạc bạn muốn hiển thị theo kiểu tự động lấy bài viết trong 1 category nào đó thì bạn phải viết nó bằng jquery và add code vào trong style.css hoạc phía trước code của website, add code hiển thị vào trong file bạn muốn hiển thị.

 2. cam ơn a ak . a cho e hỏi trước e tải cái theme này bên trang web nước ngoài khi vài vào thì nó bị dính quảng cáo nhưng chỉ trên google chrome mới hiển thị quảng cáo còn trên fire fox với CỐC CỐC thì ko hển thị a ak

  • Cái bạn tải là bản đã mod không phải bản gốc, quảng cáo đó bạn có thể tìm và sóa nó ngay trong code php hoạc javaScrip . lý do nó chỉ dính khi dùng chrome mà ko dính trên trình duyệt khác là do cài đặt bảo mật của từng trình duyệt. Chắc là chrome của bạn dùng ko chặn chế độ của sổ tự động bật lên còn fifox và cốc cốc thì đã cài đặt lên nó như vậy. Thường thì bạn có thể tìm và xóa các code đó đi để đỡ gây phiền nhiễu cho người đọc nó cũng dễ thôi chủ yếu là Scrip có thể chèn dưới dạng HTML, code PHP, sử dụng JavaScrip từ 1 trang khác…. Nếu bạn vẫn muốn dùng bản đó thì có thể upload file lên google drive ( để chế độ công khai ) rồi đưa link cho mình mình sẽ Rip và gửi lại cho bạn.

 3. Cám ơn bạn nha. Cái theme sahifa đó phải trả phí nhưng mà bạn nói share free, mặc dù mình chưa dùng nhưng cũng rất cảm kích.

  • hi cám ơn bạn rất nhiều, thực sự thì themes đó là trả phí tuy nhiên trên mạng share cũng nhiều nhưng đa phần là bản rip người ta chèn linh khắp nơi trong code, mình share bản gốc và hỗ trợ chỉnh sửa để ai có nhu cầu dùng thì tiết kiệm chi phí, tất nhiên là ai dùng bản trả phí sẽ được themeforet hỗ trợ tốt hơn và tiện cho việc update, còn bản share thì tất nhiên là ko update được

    • Chào bạn, mình thấy nó vẫn bình thường mà, seoquake sau khi update mấy bản gần đây thì bạn truy cập vào web rồi click vào biểu tượng SEOQuaKE bên góc phải màn hình để nó hiện ra thông số, còn trước đây thì nó hiện ở ngay topbar của trình duyệt, giờ ẩn vào rồi bạn, kể cả theme khác cũng vậy mà. còn nếu bạn muốn nó hiện theo kiểu cũ thì vào cài đặt của SEOQUAKE kích vào on show seobar như hình dưới.
     Show SEOQUAKE Bar Browns

 4. Chào Bạn Hà,
  Mình vừa đăng ký cái tên miền mới, và rất thích cai theme này.
  Thấy bạn bảo là bản 4.0 nhưng bản mod. Không biết cài đặt bản này có ảnh hưởng gì tới quá trình Seo sau này không bạn? (do bản free ko update được ấy)
  Cảm ơn bạn nhiều nhé

  • Không ảnh hưởng gì đến SEP bạn nhé, free là vì được mọi người share qua tay nhau thôi chứ không phải là hàng lậu ok. chỉ hạn chế là ko update được,không có support từ nhà sản xuất còn lại như bình thường bạn à.

  • Bạn xem lại thử xem nhé, mình cài cho khá nhiều web mà không cái nào bị như vậy.
   Mình đang nghĩ là do host của bạn không tải hết plugin và css của theme lên bị vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here