Cách xây dựng backlink tốt

0
302
Xây dựng liên kết - cach xay dung backlink
Xây dựng liên kết - cach xay dung backlink

Xây dựng backlink luôn là vấn đề được người làm seo khá chú ý , cách để xây dựng backlink tốt mà không bị google báo liên kết spam hoạc kém chất lượng cũng là vấn đề đau đầu mà các seoer rất quan tâm.

Xây dựng liên kết - cach xay dung backlink
Xây dựng liên kết – cach xay dung backlink

Tất nhiên không phải cứ có backlink là website mới có thể lên top , gần đây google cũng đã nói backlink sẽ dần ít ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm.

Để giúp các bạn hiểu hơn về việc xây dựng một hệ thống backlink chất lượng  mình sẽ giới thiệu với các bạn qua các phần sau.

  1. Backlink khác chủ đề
  2. Xây dựng web vệ tinh
  3. backlink cùng nội dung

Chún ta bắt đầu đi tìm hiểu từng phần để hiểu rõ hơn .

Back link khác chủ đề

cach-xay-dung-back-link

Cơ bản backlink khác chủ đề là những liên kết trỏ đến website bạn từ những site khác lĩnh vực và link được trỏ từ những bài viết không có nội dung liên quan đến web bạn.

Backlink này thường được thấy nhiều ở những liên kết đặt fullpage trên các trang diễn đàn hoạc trong phần chữ ký của các bạn khi đi comment ở bài viết của người khác.

Loại backlink này hầu hết sẽ đem lại cho ta một lượng liên kết cực lớn tuy nhiên chất lượng thì lại ngược lại với số lượng.

Riêng về các backlink này theo mình nên hạn chế ở khoảng từ 30-40% tổng lượng link trỏ về website của bạn.

Xây dựng web vệ tinh

Xây dựng web vệ tinh
Xây dựng web vệ tinh

Xây dựng web vệ tinh cũng được rất nhiều người quan tâm vì chất lượng link mà các web vệ tinh mang lại hầu hết cao hơn của backlink khác chủ đề.

Vậy web vệ tinh là gì ? . Câu hỏi quen thuộc của các bạn mới tập làm seo.

Theo ý kiến của mình , web vệ tinh là những web có chủ đề liên quan hoạc trùng lặp với chủ đề của web cần seo . Vì vậy backlink của nó theo mọi người là tốt hơn những backlink khác chủ đề.

Xây dựng website vệ tinh là một công việc nhọc nhằn , tuy nhiên lợi ích của nó mang lại thì không thể phủ nhận được .

Một lời khuyên của mình dành cho những ai đang muốn làm web vệ tinh ( dù theo mô hình nào ) thì hãy cố gắng xây dựng một nội dung mới mẻ cho website đó # với web chính thì sẽ tốt hơn và chất lượng hơn.

Backlink cùng nội dung

backlink-khong-cung-chu-de

Đây là những liên kết thực sự là tốt nếu biết xử dụng đúng mực.

Nhưng vấn đề đặt ra là khi mới làm thì hâu như người đi xây dựng backlink kiểu này lại hơi bị lười 😀 dẫn tới tình trạng từ khóa bị treo dò.

Vậy backlink cùng nội dung là gì ? .

Theo mình ở đây backlink cùng nội dung chính là nhưng liên kết được trỏ về từ trang khác , nhưng có nội dung gần như giống hệt với nội dung của bạn.

Nếu biết cách vận dụng tốt thì nó sẽ mang về một liên kết chất lượng ( kiểu như là người xử dụng sao chép bài viết của bạn và mang đi quảng cáo cho bạn sau khi thấy bạn cung cấp 1 dịch vụ tốt.) .

Vậy làm sao để có 1 backlink tốt như vậy ?.

Mỗi khi bạn đi đăng bài trên diễn đàn hoạc các trang rao vặt khác , dù copy bài viết từ trang của bạn nhưng hãy cố tạo cho nó 1 sự mới mẻ . ví dụ ở phần đầu bài viết thêm cho nó 1 -2 dòng giới thiệu kiểu như “Sau khi sử dụng dịch vụ C của công ty B tôi thấy có chất lượng rất tốt , hôm nay chia sẻ với các bạn bài giới thiệu về họ ……..” . Cuối bài viết hãy để lại 1 link trỏ đến bài viết gốc , với link này bác bạn không cần phải đặt anchortext mà hãy để nó ở dạng link bài viết thì tốt hơn.

Vì sao mình lại nói các bạn mới tập seo hầu như lười khi đi xây dựng backlink cùng nội dung đơn giản vì họ thường copy y nguyên bài viết và tiêu đề từ web họ đang seo đi dán lên các diễn đàn và chèn cho 1 cái anchortext . Điều này có thể giết chết trang web của bạn vì nội dung được sao chép quá nhiều . Hãy cố gắng lấy điểm chất lượng nhé , dù chậm nhưng chắc.

Trên đây là chia sẻ của mình với các bạn về việc xây dựng backlink nhưng mình không khuyến khích các bạn làm việc đó nhé , vì đơn giản google đã có nhiều bài về hướng dẫn quản trị viên rồi . Liên kết hãy để nó 1 cách tự nhiên . mà nếu ta đi xây dựng thì nó là nhân tạo rồi 😀 vậy cho nên mình không khuyến khích .

Như chính blog này của mình , các bạn biết đến bài viết này thông qua kết quả tìm kiếm hay một người , trang nào đó giới thiệu . Nhưng mình không tối ưu nó với công cụ tìm kiếm bằng những backlink mà xây dựng cho nó 1 nội dung tốt nhất có thể + thêm là những liên kết nội bộ ( content link in site ).

Bạn nào muốn seo theo cách của mình thì tham khảo thêm bài viết : xây dựng nội dung tốt cho website nhé .

Chúc các bạn Seo web luôn top và có được thông tin bổ ích từ bài viết của mình .

Previous articleCách seo blog wordpress hiệu quả
Next articleChiến lược mobile marketing cho website năm 2015
Chào các bạn mình là Hà ( Tên đầy đủ là Bùi Văn Hà; Sinh năm: 1991. Quê quán : Tam Đảo - Vĩnh Phúc; Hiện đang sống và làm việc ở TP. Hồ Chí Minh ), mình viết blog để chia sẻ với các bạn những gì mình đã biết , mong nhận được những góp ý từ mọi người để blog ngày càng được hoàn thiện. Sở thích : Tìm hiểu về máy tính và internet, đặc biệt là phá hoại phần cứng rồi tìm cách sửa chữa :) và tìm hiểu học hỏi cá kỹ thuật phần mềm, thiết kế web, seo , thủ thuật máy tính và mạng internet. Slogans : Có bao giờ trên đường đời tấp nập Ta vô tình vấp phải tập dollar. Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ. Chí anh hùng kích chuột định giang sơn. Liên hệ với Hà : Facebook : http://fb.com/ha.jioncarter Email : support@ha.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here