Hiện nay có thể nói nghề SEO đã dần như mất đi vị trí của mình, kể từ ngày google cho ra đời chức năng quảng cáo trả tiền trên trang kết quả tìm kiếm với tên gọi Google adwords. Hàng triệu seoer trên toàn thế giới đã cảm thấy miếng cơm manh áo của mình bắt đầu khó khăn hơn.

Thay vì trước đây khách hàng yêu cầu những website được thiết kế chuẩn SEO, thân thiện với cả người dùng và bot tìm kiếm. Thì bây giờ một số khách hàng chỉ cần website đẹp và đủ điều kiện chạy quảng cáo adword là ok. Dạ vâng như vậy không chỉ seoer mà dân thiết kế web cũng mất đi phần nào thu nhập của mình.

Các điều bạn chưa biết về SEO
Các điều bạn chưa biết về SEO

Dạo gần đây có nhiều bạn hỏi Hà là khi mới lập nghiệp thì lên chọn seo tự nhiên hay QC Adword, QC facebook.

Câu hỏi này mình xin phép được trả lời theo quan điểm cá nhân thế này.

Nếu như bạn có đủ tiềm lực kinh tế thì có thể kết hợp cả 3 thứ một lúc. Bởi dù gì hiện nay SEO vẫn tạo cho ta một nền tảng vững chắc, nếu như sau này bạn ổn định khách hàng rồi thì chỉ cần seo tốt là vẫn có khách đều. Núc đó có thể lựa chọn bỏ bớt dịch vụ QC trả phí. Tuy nhiên nếu như có đủ nhân lực thì vẫn lên kết hợp hết sẽ có nhiều khách hàng hơn.

Quảng cáo facebook
Quảng cáo facebook

Nếu như bạn có một ít vốn nhỏ, mở đầu kinh doanh online thì có thể kết hợp giữa SEO và QC facebook. Vì hiện nay lượng người dùng facebook là rất lớn ở mọi lứa tuổi và vùng miền. Trong khi đó facebook cho phép bạn cài đặt quảng cáo theo giới tính – thời gian – địa lý và cả lứa tuổi, bạn có thể dễ dàng quản lý và định hướng đúng người dùng cho sản phẩm/ dịch vụ của mình. Còn nếu bạn tự mình SEO thì cũng không tốn chi phí nhiều, chỉ cần cật lực cày cuốc và một chút phí gọi là.

quảng cáo google adwords
quảng cáo google adwords

Nếu như bạn là một doanh nghiệp hay đại diện cho một thương hiệu, muốn xây dựng một thương hiệu , có tiềm lực kinh tế mạnh. Thì ngay từ khi bắt đầu có thể bạn chỉ cần Chạy QC adword với một website đẹp dễ nhớ thôi khỏi cần seo làm gì, vì nhiều tiền quá rồi mà cần gì ăn chắc mặc bền hj. Hứng thú lên có thể chạy tất cả các loại qc trên đời này như coccoc, các trang mạng xã hội, các diễn đàn, các dịch vụ ads khác ngoài google như Admicro, Vinalinkads, Adclick, Ads 24h….vvv… Nếu như sản phẩm của bạn tốt chắc chắn việc xây dựng thương hiệu riêng sẽ trở lên dễ dàng hơn nhiều. Vì đơn giản google có hình thức chạy adword tự động lấy nội dung trên website, bất kỳ từ nào trên web của bạn đều có thể hiển thị với mọi khách hàng tìm kiếm, chỉ cần hơi hơi giống từ người ta tìm là được.

Viết vui với ý kiến riêng của mình. mời 500 triệu anh em SEOER vào chia sẻ quan điểm nhé.

.